Đội hình "những chiến binh thập tự" Thụy Sỹ tại Euro 2024

17-06-2024 by Administrator

Thụy Sĩ đã chuẩn bị hàng năm trời để một lần nữa tiến xa hơn tại Euro. Để đạt được thành công, họ đã lên kế hoạch xây dựng đội hình mạnh mẽ. Bài viết này của trang xoilac sẽ phân tích các vị trí trong đội hình đội tuyển Thụy Sĩ và đề xuất đội hình xuất sắc nhất cho Euro 2024.

Ứng cử viên cho các vị trí trong đội hình Thụy Sĩ tại Euro 2024

Theo tổng hợp của trang xoilac, đội tuyển Thụy Sĩ đã có cho mình nhiều kế hoạch xây dựng đội hình khác nhau. Họ kêu gọi toàn bộ chân sút của mình để so sánh và chọn lựa. Sau đây là một vài ứng cử viên cho đội hình thi đấu của họ.

Thủ môn

Các ứng cử viên cho vị trí thủ môn

Trong vị trí thủ môn, những yêu cầu hàng đầu bao gồm kỹ năng bắt bóng đầy chắc chắn, phản xạ nhanh nhạy, sự kiên nhẫn và kinh nghiệm đầy đủ để đối mặt với các tình huống khó khăn. Hai ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này là Yann Sommer, người đang giữ vị trí số 1 tại Borussia Mönchengladbach, với khả năng bắt bóng xuất sắc và phong độ ổn định qua thời gian gần đây. Jonas Omlin, một thủ môn trẻ tài năng đến từ Montpellier, đang dần khẳng định được tài năng của mình và vị trí trong đội tuyển quốc gia Thụy Sỹ.

Hậu vệ

Trong hàng phòng ngự, vai trò của trung vệ là vô cùng quan trọng, yêu cầu họ phải có khả năng phán đoán tốt, tranh chấp tay đôi mạnh mẽ và sự phối hợp ăn ý với nhau. Hai ứng cử viên sáng giá cho vị trí này là Manuel Akanji, ngôi sao đang thi đấu cho Manchester City, nổi bật với khả năng phán đoán và kỹ năng chuyền bóng ấn tượng. Fabian Schär, hiện đang khoác áo Newcastle United, là một trung vệ với nền tảng thể lực mạnh mẽ và khả năng tranh chấp tay đôi quyết liệt.

Trên cánh hậu vệ, yêu cầu đặt ra cho họ là phải có khả năng tham gia cả vào phòng ngự và tấn công. Silvan Widmer, người đang thi đấu cho Mainz 05, được biết đến với khả năng công thủ toàn diện và khả năng tạt bóng chính xác. Trong khi đó, Ricardo Rodriguez, đang chơi cho FC Zürich, nổi tiếng với tốc độ và khả năng tạo ra những pha lên bóng hiệu quả từ cánh trái.

Tiền vệ

Ứng cử viên cho vị trí tiền vệ

Trong tầng tiền vệ, vai trò của từng vị trí đều rất quan trọng. Tiền vệ phòng ngự cần phải có khả năng thu hồi bóng tốt, cắt ngang các đường chuyền đối phương và hỗ trợ phòng thủ. Hai ứng cử viên tiêu biểu cho vị trí này là Granit Xhaka, đang thi đấu cho Arsenal, với khả năng thu hồi bóng tốt và nhãn quan chiến thuật ấn tượng; và Remo Freuler, của Atalanta, nổi tiếng với nền tảng thể lực mạnh mẽ và khả năng tranh chấp tay đôi quyết liệt.

Tiền vệ trung tâm cần phải có khả năng kiểm soát bóng tốt, chuyền bóng chính xác và sáng tạo trong lối chơi. Djordje Shaqiri, đang thi đấu cho Chicago Fire, được biết đến với khả năng kiểm soát bóng tốt và chuyền bóng chính xác; trong khi Edimilson Fernandes của Mainz 05 nổi tiếng với khả năng sáng tạo trong lối chơi và những đường chuyền đột phá.

Tiền vệ tấn công cần phải có khả năng rê dắt bóng tốt, kiến tạo và ghi bàn. Xherdan Shaqiri, thi đấu cho Chicago Fire, được biết đến với khả năng rê dắt bóng tốt và kiến tạo nhiều cơ hội cho đồng đội; trong khi Steven Zuber, của Hoffenheim, nổi tiếng với khả năng ghi bàn và những pha dứt điểm ấn tượng.

Tiền đạo

Trong hàng tiền đạo, hai ứng cử viên hàng đầu đều được đánh giá cao về khả năng săn bàn, di chuyển thông minh và phối hợp tốt với đồng đội. Breel Embolo, đang thi đấu cho Borussia Mönchengladbach, được coi là chân sút hàng đầu của đội tuyển Thụy Sĩ. Trong khi đó, Haris Seferovic, của Galatasaray, nổi tiếng với khả năng di chuyển thông minh và sự phối hợp tốt với đồng đội. Hai cầu thủ này đều có khả năng ghi bàn và tạo ra những cơ hội nguy hiểm cho đội bóng của mình.

Đội hình xuất sắc nhất để Thụy Sĩ dành cơ hội chiến thắng tại Euro 2024

Đội hình xuất sắc nhất để Thụy Sĩ dành cơ hội chiến thắng tại Euro 2024

Dựa trên phân tích ở phần trên, đội hình xuất sắc nhất cho đội tuyển Thụy Sĩ tại Euro 2024 có thể là:

  • Sơ đồ: 3-4-3

  • Thủ môn: Yann Sommer

  • Hậu vệ: Manuel Akanji, Fabian Schär, Silvan Widmer

  • Tiền vệ: Granit Xhaka, Remo Freuler, Djordje Shaqiri, Xherdan Shaqiri

  • Tiền đạo: Breel Embolo, Haris Seferovic

Phân tích đội hình tuyển thụy sĩ

Hàng thủ: Đây là hàng thủ mạnh nhất của đội tuyển Thụy Sỹ với sự kết hợp giữa những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Schär và những cầu thủ trẻ tài năng như Akanji và Widmer.

Hàng tiền vệ: Xhaka và Freuler sẽ tạo thành cặp tiền vệ phòng ngự hoàn hảo với khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng thủ tốt. Shaqiri và Fernandes sẽ là hai tiền vệ trung tâm sáng tạo, điều tiết nhịp chơi và kiến tạo cho các tiền đạo. Shaqiri và Zuber sẽ là hai cánh tấn công nguy hiểm với khả năng rê dắt bóng, kiến tạo và ghi bàn.

Hàng công: Embolo và Seferovic là hai tiền đạo đẳng cấp với khả năng săn bàn nhạy bén và di chuyển thông minh. Họ sẽ là mũi nhọn chính trên hàng công của đội tuyển Thụy Sĩ.

Điểm mạnh:

  • Đội hình có sự cân bằng giữa các vị trí.

  • Sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng và giàu tiềm năng.

  • Có khả năng tấn công đa dạng và hiệu quả.

Điểm yếu:

  • Kinh nghiệm thi đấu quốc tế của một số cầu thủ còn hạn chế.

  • Khả năng phòng ngự bổng chưa thực sự tốt.

Kết luận

Trên cơ sở đội hình mạnh và phối hợp tốt, đội tuyển Thụy Sỹ hoàn toàn có thể mơ về thành tích cao tại Euro 2024. Cùng truy cập trang xoilac để đón xem liệu Thụy Sĩ có làm nên điều bất ngờ tại Euro năm nay hay không ngay.